Hiện trường vụ tai nạn xe buýt tại bang New Mexico, Mỹ. Ảnh: CNN.

Thông tin sơ bộ từ cảnh sát New Mexico cho thấy, chiếc xe tải đang đi về hướng Đông thì lốp xe gặp vấn đề. Theo tài xế xe kéo, lốp trước chiếc xe bị nổ khiến nó lạng khỏi đường và đâm vào xe buýt, toàn bộ vật dụng chở trên xe đổ ra đường và toàn bộ những chiếc xe đang hướng tới.

Cơ quan chức năng đã cử một đội điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Một đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy phần trước của chiếc xe tải đã bị biến dạng hoàn toàn, những mảnh vỡ bắn và rải rác khắp khu vực xung quanh.

Ít nhất 42 người đã được chuyển tới các bệnh viện lân cận, 6 người được xử lý thương tích ngay tại hiện trường. Lúc tai nạn xảy ra, trên xe buýt có 48 hành khách. Hãng Greyhound cho biết chiếc xe đang trong hành trình từ Phoenix tới Albuquerque.

Nhiều người qua đường lúc đó đã tận mắt chứng kiến khung cảnh khủng khiếp, hỗn loạn khi nhiều hành khách bị bắn văng và nằm bất động trên mặt đường, nhiều người khác thì kêu gào trong hoảng sợ.

Eric Huff, người đang trên đường đến khu vực Grand Canyon, là một nhân chứng của vụ việc cho biết, chiếc xe tải đã bị lộn ngược rồi bị “vỡ thành từng mảnh”, trong khi đó phía trước của chiếc xe bus bị vỡ biến dạng, nhiều ghế trên xe bị ép vào gần nhau. Một phần phía bên hông xe bus cũng bị hư hại nặng.

Một tài xế khác đã chứng kiến và ghi lại vụ tai nạn này bằng video cho biết mọi người hoảng sợ và dạt vào lề đường, nhiều người qua đường đã cố gắng an ủi các nạn nhân và gọi cứu thương.

“Tôi bị sốc thực sự, bao nhiêu năm lái xe nhưng tôi chưa từng thấy bấ kỳ khung cảnh nào tồi tệ thế này. Tôi rất mạnh mẽ nhưng tôi sững sờ và khóc mất 30 phút mới bình tĩnh lại được,” lái xe này cho biết.

Đại diện hãng Greyhound cho biết họ đang phối hợp cùng chính quyền khu vực và tiến hành một cuộc điều tra độc lập.

Vụ va chạm này xảy ra gần thị trấn Thoreau. Vụ tai nạn cũng khiến chính quyền buộc phải ngưng hoạt động làn đường hướng Tây của hệ thống đường liên bang.

Duy Tiến