Chiều ngày 24-8, Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết: Bệnh viện vừa tiếp nhận và mổ khẩn cấp một trường hợp chấn thương do sự bất cẩn của tài xế ô tô khi mở cửa không quan sát. Nạn nhân là em Nguyễn Ngọc B. (16 tuổi, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) trong tình trạng chấn thương vùng cổ chân và vùng đầu.

Được biết, vào chiều ngày 23-8 em B. trên đường đi xếp lớp để chuẩn bị năm học mới trở về nhà khi đang đi ngang qua chiếc ô tô đậu bên đường, bất ngờ cánh cửa xe mở đã khiến em trở tay không kịp và xảy ra va chạm. Kết quả chụp X-Quang cho thấy em bị vết thương sâu phần mềm, chưa phát hiện dấu hiệu nghiêm trọng nào đến xương hay não. ..

Vết thương vùng chân của em B. khi vào cấp cứu

Theo ThS.Bs Lâm Trọng Cơ – Trưởng Khoa Cấp cứu BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng chia sẻ thêm “Trước đây, Khoa Cấp cứu đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp như em học sinh trên. Mở cửa xe ô tô tuy đơn giản, nhưng chỉ vài giây bất cẩn cũng có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc, thậm chí gây tai nạn, tử vong cho người đi đường. Vì vậy các bác tài lái ô tô nên lưu ý hơn trong việc quan sát kỹ càng cũng như học cách mở cửa xe an toàn nhằm tránh gây nguy hiểm cho người lưu thông trên đường”.


Hoài Thu