Bức tranh nàng Monalisa được vẽ lại với hình khẩu trang trên đường phố Italia. Ảnh:  LD

Thống đốc vùng Lombardy của Italia Attilio Fontana chiều 23/2 (giờ Hà Nội) cho biết, số ca nhiễm Covid-19 ở Lombardy đã tăng lên 89 người, theo đó nâng tổng số người nhiễm dịch ở quốc gia châu Âu này lên hơn 100 người, Reuters đưa tin.

Italy đã ghi nhận hai trường hợp thiệt mạng vì dịch tính tới thời điểm này, bao gồm một người đàn ông và một người phụ nữ đều trong độ tuổi 70.

Trước đó, hôm 22/2, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã ra lệnh cấm ra vào các địa phương được xem là điểm nóng dịch Covid-19. Thời điểm đó, Italia ghi nhận 79 ca nhiễm bệnh.

Một nhà ga tàu ở  Lombardy không bóng người qua lại vì dịch Covid-19. Ảnh: Local

Chính quyền vùng Lombardy cùng ngày cũng cho biết họ đã hủy các sự kiện thể thao, đồng thời đóng cửa trường học ở hàng chục thị trấn trong vùng. Hàng loạt công ty có nhân viên sống tại hai khu vực trên đã yêu cầu những người này ở nhà.

Khung cảnh do truyền thông địa phương ghi lại cho thấy không khí lo lắng bao trùm vùng Lombardy khi nhiều thị trấn vắng ngắt người. "Mọi người đều sợ hãi và ở trong nhà. Không ai dám ra đường nữa", một người tại thị trấn Codogno thuộc Lombardy với tờ Local.

Giới chức Lombardy nói rằng nguồn lây nhiễm bệnh tại vùng này là từ một công dân 38 tuổi, song vì sao người này nhiễm bệnh chưa được làm rõ. Công dân 38 tuổi được xác định có tiếp xúc với một người bạn trở về từ Trung Quốc, song người bạn cho kết quả âm tính với virus.

Italia là nước đầu tiên của khu vực đồng tiền chung Euro đình chỉ mọi chuyến bay đi và đến Trung Quốc, sau khi hai du khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán cho kết quả dương tính với virus tại Rome hồi cuối tháng 1/2020.

Thiện Nhân