Số ca tử vong vì COVID-19 ở Tây Ban Nha tăng gấp đôi Trung Quốc sau nửa ngày. Ảnh minh hoạ

Theo cập nhật số liệu từ Worldometer, tính đến 18h (giờ Việt Nam) ngày 29/3, số ca tử vong vì dịch COVID-19 ở Tây Ban Nha đã chạm mốc 6.528, gần gấp đôi số người tử vong ở Trung Quốc Đại lục là khoảng 3.300 ca.

So với dữ liệu được công bố trước đó nửa ngày, Tây Ban Nha đã ghi nhận đến 546 trường hợp tử vong. Tính trong 24h gần nhất, số người chết vì dịch ở Tây Ban Nha là 838 người.

Số ca dương tính với virus ở nước này cũng tăng thêm 5.562 ca, nâng tổng số bệnh nhân toàn quốc lên 78.797, cao thứ ba thế giới sau Mỹ và Italia. Trong số này có hơn 4.100 ca trong tình trạng nguy kịch.

Theo SkyNews, số ca tử vong vì COVID-19 ở Tây Ban Nha tăng từ 100 ca lên 1.000 ca nhanh hơn ở Italia, nơi 10.023 người đã chết từ đầu mùa dịch. Dấu hiệu này cho thấy tình hình ở Tây Ban Nha có thể tệ hơn những gì diễn ra với Italia.

Thủ đô Madrid vẫn là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với số ca nhiễm và tử vong chiếm một nửa, khiến các bệnh viện và nhà xác quá tải. 

Chính quyền địa phương đang triển khai kế hoạch cải tạo một tòa nhà bỏ hoang gần sân bay thành nhà xác dã chiến thứ hai. Trước đó, Madrid đã trưng dụng sân trượt băng ngoài trời làm nơi bảo quản tạm thời thi thể những người thiệt mạng vì dịch.

Thiện Nhân