Cơ quan kiểm dịch Hàn Quốc KCDC sáng 7/3 xác nhận thêm 174 ca nhiễm COVID-19 mới trong nửa cuối ngày 6/3. Chiều 6/3, KCDC xác nhận 309 ca nhiễm trong ngày, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày tại nước này là 483 ca.

Nhân viên y tế khử trùng khu đông người ở Daegu, Hàn Quốc. Ảnh: YH

Tổng số ca nhiễm virus tại Hàn Quốc hiện là 6.767 người, với số ca thiệt mạng không thay đổi so với số liệu chiều 6/3 là 44 ca. Hàn Quốc có số ca nhiễm virus cao thứ hai thế giới, song số ca tử vong thấp hơn Trung Quốc, Italia, Iran.

Sáng sớm 7/3, nhà chức trách Trung Quốc cho biết nước này ghi nhận thêm 99 ca nhiễm mới và 28 người tử vong vì COVID-19, chủ yếu tại thành phố Vũ Hán.  Như vậy, số ca nhiễm mới được ghi nhận ở Hàn Quốc trong ngày cao gấp gần 5 lần Trung Quốc.

Hiện các tỉnh, thành phố lớn của Hàn Quốc đều ghi nhận những ca nhiễm COVID-19 mới. Ngoài tâm dịch Daegu, một cụm dịch đáng báo động khác xuất hiện ở thành phố phía Đông nam Gyeongsan, liền kề Daegu và quận Cheongdo của tỉnh Bắc Gyeongsang.

Chính phủ Hàn Quốc ngày 6/3 quyết định đưa  Gyeongsan  thành "khu vực chăm sóc đặc biệt" thứ ba của đất nước, sau Daegu và Cheongdo. Seoul đã điều thêm nhân viên và thiết bị y tế cho các khu vực này để dập dịch.

Bên cạnh Daegu và Bắc Gyeongsang, các ca lây nhiễm cộng đồng không rõ nguồn gốc đang dần gia tăng. Thủ đô Seoul ghi nhận 105 ca nhiễm, trong đó 14 trường hợp liên quan đến một bệnh viện và 13 trường hợp sống cùng một toà chung cư.

Hơn hai tháng từ khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc, dịch COVID-19 nay đã lan ra 97 quốc gia và vùng lãnh thổ, với số ca mắc vượt mốc 102.000 và tiếp tục tăng. Số người thiệt mạng vì dịch là gần 3.470 người.

Thiện Nhân