Nhiều trẻ em xếp hàng trên đường để tránh các tòa nhà bị đổ sập. Ảnh Reuters 

Thông tin về cái chết thương tâm của các em nhỏ được Thứ trưởng Giáo dục Mexico công bố trên truyền hình quốc gia. 

Ngoài 21 trẻ em và 4 người khác thiệt mạng tại khu vực trên, còn có thêm 30 trẻ em và 12 người khác bị mất tích, có thể bị chôn vùi trong đống đổ nát, Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto cho biết.

Theo ước tính của chính quyền thành phố Mexico City, 44 tòa nhà đã bị đổ sập, trong đó có 1 trường học, 1 siêu thị và 1 nhà máy. Đa số thiệt hại tập trung tại quận Condesa và Roma ở trung tâm thủ đô Mexico City. 

Tính đến 14h ngày 20-9 (giờ Việt Nam), con số thương vong đã lên đến 226 người, trong đó, nặng nề nhất là bang Morelos với 55 người thiệt mạng, 49 người tại Mexico City, 32 người tại bang Puebla. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 2 người sống sót ở quận Condesa và 4 người tại quận Obrera.

Động đất không chỉ làm cho nhiều tòa nhà bị sụp đổ mà còn khiến đường ống dẫn gas tại Mexico City bị rò rỉ, gây cháy nổ ở nhiều địa điểm. 

Lực lượng cứu hộ và quân đội đã được huy động tối đa lực lượng để tìm kiếm người sống sót trong những đống đổ nát. 

Công ty điện lực quốc gia Comisión Federal de Electricidad cho biết, khoảng 4.6 triệu gia đình, doanh nghiệp và các cơ sở khác đã bị mất điện. Hầu hết trong số này đều ở khu vực Mexico City và ở các bang Guerrero, Morelos, Puebla, Oaxaca và Tlaxcala.

Duy Tiến