Có 3 người chết ở bang Chiapas, trong khi 2 trẻ em thiệt mạng ở bang lân cận Tabasco. Tâm chấn trận động đất sâu 33 km, cách phía tây nam thành phố Pijijiapan khoảng 123 km, gần biên giới Guatemala.

Trận động đất đã làm hỏng nhiều tuyến đường và cơ sở hạ tầng của Mexico. Ảnh: AP

Trung tâm Cảnh báo Sóng thân Mỹ (PTWC)  cho biết sóng thần dữ dội có thể quét qua 8 quốc gia láng giềng với nhau gồm Ecuador, Nicaragua, Panama, Guatemala, Honduras, Mexico, El Salvador và Costa Rica.

Các nhà chức Mexico cho biết, đây là trận sóng thần mạnh nhất ở nước này kể từ trận sóng thần xảy ra vào năm 1985 làm chết hàng ngàn người dân thành phố thủ đô Mexico City và gây thiệt hại vô cùng nặng nề.

PTWC đã phát hành một thông báo cập nhật liên tục tình hình sau động đất: “Sóng thần cao hơn 3 m có thể xuất hiện dọc theo một số bờ biển của Mexico” và sóng thần cao 1 m có thể ập vào vùng duyên hải của các nước láng giềng.

“Người dân sống trong vùng ven biển bị đe dọa cần luôn chú ý thông tin cảnh báo và làm theo hướng dân của các nhà chức trách”, Cơ quan cảnh báo sóng thần của Mỹ đưa ra lời khuyên.

Những bức ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy, hậu quả sau trận động đất ở Chiapas, nhiều tòa nhà cao tầng, đường xá và cơ sở công quyền địa phương bị phá hủy.

Toại Khanh