Trận động đất làm hư hại nhiều tòa nhà tại Mexico City. Ảnh Reuters

Tại thủ đô Mexico City, hàng ngàn người đã hoảng loạn chạy ra ngoài đường phố khi trận động đất xảy ra. Thị trưởng thành phố cho biết, số người thiệt mạng ở thủ đô có thể lên đến 30 người và 44 tòa nhà đã bị đổ sập hoặc hư hại nghiêm trọng.

Bộ Nội vụ Mexico đã phải thông báo tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó với những hậu quả sau động đất.

Bang miền Trung Morelos có số người thiệt mạng cao nhất, theo thống đốc bang này, số người tử vong có thể lên đến 54 người.

Tại bang Puebla, nơi gần với trung tâm của trận động đất nhất, 26 người đã thiệt mạng.

Claudia Meneses, một y tá làm việc tại phòng khám ở một khu phố của Mexico City, cho biết: "Mọi người thực sự bị hoảng sợ". Cô này nói thêm rằng khi cô nhìn thấy một tòa nhà gần đó bị sập, cô đã chạy ra ngoài để giúp những người có thể bị thương ở gần đó.

Rosaura Suarez, một cư dân địa phương, cho biết: "Chúng tôi đã ra ngoài nhanh nhất có thể, để lại mọi thứ và chạy thoát thân trước đã".

Hệ thống giao thông công cộng và tàu điện ngầm của thành phố Mexico City thông báo cung cấp các chuyến đi miễn phí cho hành khách trên mọi tuyến.

Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto cho biết ông đã kêu gọi một cuộc họp của Ủy ban Khẩn cấp Quốc gia để đánh giá thiệt hại cũng như lên phương án ứng phó sau động đất.

Theo số liệu của được Ủy ban Điện lực liên bang Mexico thông báo trên Twitter, khoảng 3,8 triệu người đã rơi vào tình trạng mất điện.

Duy Tiến