Tổng thống Armenia Armen Sarkissian. Ảnh: Sifted

"Tổng thống Armen Sarkissian đón năm mới ở London cùng gia đình và các cháu. Ngày 3/1, ông Sarkissian có ca phẫu thuật chân thành công ở London. Tuy nhiên, Tổng thống cũng có triệu chứng nhiễm COVID-19. Ông đã xét nghiệm và dương tính", TASS ngày 5/1 dẫn thông báo của văn phòng Tổng thống Armenia.

Ông Sarkissian năm nay 67 tuổi. Ông hiện đang tự cách ly và làm việc từ xa. Chưa rõ khi nào ông có thể trở về Armenia. Tình trạng sức khỏe của Tổng thống Armenia không được thông báo.

Theo TASS, trước khi được bầu làm Tổng thống Armenia vào năm 2018, ông Sarkissian từng là Đại sứ Armenia tại Anh. Một phần gia đình ông vẫn đang sinh sống ở London.

Ông Sarkissian nhiễm COVID-19 ở London trong bối cảnh thủ đô nước Anh đang đau đầu vật lộn với chủng mới của virus SARS-CoV-2, VOC 202012/01, vốn được đánh giá là có tốc độ lây nhiễm cao hơn 40-70% so với các chủng virus trước đây.

Tại quê nhà Armenia của Sarkissian, hơn 160.000 người nhiễm COVID-19 đã được báo cáo, trong đó trên 2.800 người nhiễm đã thiệt mạng. Năm ngoái, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinian cũng được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Thiện Nhân