Kanye West. Ảnh AP. 

Steve Kramer, một chiến lược gia bầu cử được Kanye West thuê, cho biết rằng rapper “đã ra khỏi cuộc đua”, theo The Intelligencer. Ngoài Kramer, Kanye còn thuê khoảng 180 nhân viên khác để điều hành chiến dịch tranh cử tổng thống của mình.

Theo Kramer, West khá nghiêm túc với tham vọng làm “ông chủ Nhà Trắng”, vì rapper này đã thuê rất nhiều nhân viên trong nỗ lực biến điều này thành sự thật thông qua các lá phiếu, bất chấp thời hạn đăng ký ở nhiều bang đã qua.

“Tôi không có gì tốt hay xấu để nói về Kanye. Mọi người đều có lý do của riêng mình khi đưa ra quyết định. Tranh cử tổng thống chắc chắn là một trong những quyết định khó khăn đối với bất kỳ ai”, The Intelligencer trích dẫn lời Kramer, nói thêm rằng bất kỳ ứng cử viên nào tranh cử tổng thống lần đầu tiên đều trải qua những trục trặc này.

Kanye tuyên bố tranh cử tổng thống hồi đầu tháng, làm bùng lên cả các cuộc tranh luận và làn sóng ủng hộ trên phương tiện truyền thông xã hội, nhận được sự ủng hộ từ CEO của SpaceX và Tesla, Elon Musk.

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump lên tiếng hy vọng rằng West sẽ ủng hộ ông trong cuộc đua tổng thống, mặc dù thực tế là rapper này, trước đây được biết đến như một người ủng hộ ông Trump, đã thay đổi 180 độ trong một cuộc phỏng vấn.

Đây không phải là lần đầu tiên West trêu chọc nước Mỹ bằng những lời hứa sẽ tranh cử tổng thống. Hồi năm 2015, rapper này từng đưa ra một tuyên bố tương tự.

Duy Tiến