The Guardian dẫn nguồn tin cảnh sát Anh ngày 17-1 cho biết, chiếc Land Rover chở Hoàng thân Philip đã bị lật sau khi trượt bánh ra khỏi tuyến đường A149. 

Cảnh sát được thông báo về vụ việc và di chuyển đến hiện trường vào lúc 3h chiều cùng ngày. Hoàng thân Philip trước đó đã được các nhân chứng xung quanh giúp đỡ đưa ra khỏi xe và được tiết lộ rằng "vẫn tỉnh táo nhưng vô cùng sốc và run rẩy".

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Telegraph

Theo đó, chiếc xe chở Hoàng thân Philip được cho là đã va chạm với một chiếc xe Kia do một phụ nữ điều khiển. Người phụ nữ này cũng gặp phải một vài chấn thương và hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện cung điện hoàng gia chưa xác nhận vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn chỉ có một mình Hoàng thân Philip trong xe hay không.

Trong một tuyên bố đưa ra sau đó, cung điện Buckingham chỉ cho biết: "Công tước xứ Edingurgh có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông đường bộ với một phương tiện khác vào chiều này (17-1). Công tước không bị thương. Vụ tai nạn xảy ra gần khu dinh thự Sandringham. Cảnh sát địa phương đã có mặt tại hiện trường".

Chiếc xe chở Hoàng thân Philip bị hư hỏng nhiều phần. Ảnh: Telegraph
Dù tuổi cao nhưng Hoàng thân Philip vẫn thường tự lái xe. Ảnh: Telegraph

Được biết dinh thự Sandringham là nơi mà Hoàng thân Philip và nữ hoàng đã nghỉ ngơi kể từ dịp giáng sinh vừa qua. Mặc dù tuổi tác đã khá cao nhưng Hoàng thân Philip vẫn thường tự lái xe, thậm chí chở cả các quan chức cấp cao. 

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy chiếc xe của Hoàng thân Philip bị lật nhào với cửa kính bị vỡ. Chiếc xe Kia còn lại cũng bị trượt bánh và lao vào bụi rậm cách đó vài mét.

Barrister Roy Warne, một nhân chứng cho biết, khi anh đang di chuyển trên đường cùng vợ thì nhìn thấy vụ tai nạn với "một ít khói bốc ra như thể chiếc xe sẽ nổ". Anh tiếp cận chiếc xe Kia và phát hiện 1 trẻ em cùng 2 phụ nữ trên xe. 

 Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip. Ảnh: Insider

Sau khi hỗ trợ đưa đứa bé ra ngoài, anh phát hiện trên chiếc xe còn lại có "một người đàn ông cao tuổi" đang nằm gục xuống. Warne chỉ có thể nhận ra đó là Hoàng thân Philip sau khi đã giúp ông thoát khỏi chiếc xe gặp nạn. 

"Hoàng thân nói ông có thể đứng dậy và không hề hấn gì, nhưng rõ ràng là rất sốc", nhân chứng  Warne kể lại.

Cảnh sát Norfolk cũng cho biết cả hai chủ phương tiện đã được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và các kết quả cho thấy không ai sử dụng rượu bia khi lái xe.

Lam Ninh