Là thương hiệu xe sang nhưng không phải cứ có tiền là có thể mua được, Rolls-Royce chính là một biểu tượng, hiện thân cho khát vọng của những cỗ máy 4 bánh mà khi sở hữu, phần còn lại của thế giới sẽ biết bạn là ai.

Thương hiệu của chiếc xe đã toát lên vẻ sang trọng, quý phái.

Ghé thăm những nơi hoa lệ nhất thế giới như Monte Carlo hay Abu Dhabi, bạn sẽ thấy rất nhiều những chiếc Rolls-Royce, sự khác biệt nằm ở chỗ chủ nhân chiếc xe làm sao để nổi bật hơn. Chiếc Rolls-Royce Silver Spirit I Emperor I State Landaulet 1989 của Hooper là một trong những chiếc xe đặc biệt nhất thế giới sắp được bán đấu giá.

Đầu và đuôi xe.

Hooper từng là một trong những thương hiệu độ xe yêu thích của Hoàng gia Anh nhờ sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Họ bắt đầu với chiếc Rolls-Royce bằng việc mở rộng chiều dài cơ sở thêm 91 cm nữa và nâng cao trần xe để tạo thêm không gian bên trong xe.

Xe có kính được làm riêng đi kèm với trần sau xe thể mở ra. Chiếc Rolls-Royce có màu sơn đen Masons Black và Royal Claret đặc biệt khiến chiếc xe thêm phần sang trọng.

Nội thất của xe cực kì ấn tượng với gỗ óc chó được ốp ở bên trong với một cabin đi trước thời đại. Xe được trang bị TV LCD được trang bị ở bệ tì tay phía sau, đầu đĩa CD, hệ thống máy tính, máy in đi kèm tủ lạnh và khay chứa li đầy đủ.

Nội thất "khủng" của chiếc xe.

Ở thời điểm đó, không có gì có thể vượt qua được chiếc Rolls-Royce này về sự sang trọng lẫn tiện lợi, do đó chiếc xe được mệnh danh là “The Chariot of Dreams” (Chiếc xe của những giấc mơ).

Chiếc Rolls-Royce này ban đầu được mang tới nhằm quảng bá cho các tổ chức từ thiện và người chiến thắng có cơ hội đi vài vòng để hưởng thụ cảm giác đặc biệt. Chiếc xe có giá 1 triệu USD ở thời điểm ra mắt khi Hooper hoàn thành, tới năm 2010, chiếc xe được bán cho bộ sưu tập Calumet ở Thuỵ Sĩ.

Chiếc xe sẽ được đem bán đấu giá vào năm sau.

Được biết, chiếc Rolls-Royce độc nhất này sẽ được bán đấu giá vào năm sau qua nhà đấu giá RM Sotheby.

V.Cường (tổng hợp)