Bà Carmen Calvo, Phó Thủ tướng Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters

Chính phủ Tây Ban Nha ngày 23/3 cho biết, bà Carmen Calvo đã phải nhập viện khẩn cấp vào chiều qua. Sau khi tiến hành các xét nghiệm, bác sĩ cho biết bà đang được điều trị vì nhiễm trùng đường hô hấp.

Nữ chính trị gia sinh năm 1957 này hiện đang là Phó Thủ tướng Tây Ban Nha. Bà đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và kết quả sẽ được công bố sớm nhất có thể, chính phủ nước này thông tin.

Tây Ban Nha đang là ổ dịch COVID-19 lớn thứ 2 tại châu Âu, sau Italia, với 33.089 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong vòng 24 giờ qua, Italia đã ghi nhận thêm 410 ca tử vong mới, nâng tổng số bệnh nhân tử vong vì COVID-19 tại quốc gia này lên 2.182 người.

Hôm 14/3, truyền thông Tây Ban Nha cho biết, bà Begona Gomez, phu nhân Thủ tướng nước này đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gây viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Bộ trưởng Bộ Bình đẳng Irene Montero cũng được xác nhận mắc COVID-19.

Trong bài phát biểu được phát sóng trên truyền hình hôm 14/3, Thủ tướng Pedro Sánchez cho biết nước này sẽ phong tỏa 46 triệu dân trong khuôn khổ lệnh tình trạng khẩn cấp kéo dài 15 ngày để chống lại COVID-19. 

Hôm 22/3 vừa qua, ông Sanchez tuyên bố nhiều khả năng lệnh phong tỏa sẽ tiếp tục được mở rộng, trong bối cảnh số ca nhiễm vẫn tăng nhanh.

An Nhiên