Lực lượng chức năng đang dốc lực đối phó với tình trạng lan rộng của Covid-19 tại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Yonhap chiều 21/2 cho biết, bệnh nhân tử vong là một phụ nữ trong độ tuổi 50, tử vong khi đang được điều trị tại thành phố Busan. 

Bệnh nhân này trước đó xuất hiện các triệu chứng lây nhiễm và được xác nhận dương tính với virus Corona chủng mới (Covid-19), trước khi được chuyển tới Busan điều trị hôm 14/2.

Đây là bệnh nhân thứ 2 tử vong tại Hàn Quốc do Covid-19, trong bối cảnh tổng số ca nhiễm loại virus nguy hiểm này tại Hàn Quốc đã vượt ngưỡng 200.

Đáng chú ý, số ca lây nhiễm tăng đột biến chỉ sau một đêm, với hơn một nửa ca lây nhiễm nằm tại thành phố Daegu và vùng phụ cận. 

Hôm 19/2, một người đàn ông Hàn Quốc 63 tuổi đã tử vong tại bệnh viện Daenam ở Cheongdo, gần Daegu sau khi dương tính với Covid-19. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên do Covid-19 ở quốc gia này.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 21/2 thừa nhận diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại nước này đã bước vào giai đoạn "rất nghiêm trọng". Ông yêu cầu toàn bộ chính phủ vào cuộc để kiểm soát dịch bệnh, tránh gây hoang mang trong người dân. 

Tổng thống Moon Jae-in đồng thời yêu cầu tất cả người dân Hàn Quốc hợp tác với cơ quan chức năng để thực hiện các xét nghiệm y tế sớm và điều trị trong trường hợp phát hiện triệu chứng lây nhiễm Covid-19.

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ Y tế Iran xác nhận số người nhiễm Covid-19 tại nước này đã tăng lên 13 người, trong đó có hai trường hợp tử vong. Phần lớn những người bị nhiễm Covid-19 là người dân thành phố Qom, phía Tây Nam thủ đô Tehran.

Lam Ninh