Hiện, giới chức cả hai nước này đều cho rằng máy bay đã bị rơi xuống biển và người ta không loại trừ khả năng đây là hành động khủng bố. Công việc tìm kiếm mảnh vỡ của chuyến bay MS804 vẫn đang được tiến hành sau khi những báo cáo mới nhất khẳng định mảnh vỡ được tìm thấy không thuộc chiếc máy bay này.

Hãng tin CNN của Mỹ cho biết, các đơn vị tìm kiếm đã tiếp cận được mảnh vỡ phát hiện trên Địa Trung Hải tối 19-5 và cho biết mảnh vỡ này không thuộc chuyến bay MS804. Phó Chủ tịch Hãng Hàng không Ai Cập Ahmed Adle cho biết: “Chúng tôi đang mở rộng phạm vi tìm kiếm”.

Cũng theo lời ông Ahmed Adle thì việc tìm kiếm thông tin về chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu chuyến bay MS804 do các đơn vị an ninh và quân đội của Ai Cập, Hy Lạp cùng thực hiện. Theo Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập, trên chuyến bay MS804 có 30 người Ai Cập, 15 người Pháp, 2 người Iraq và các công dân của Mỹ, Canada, Bỉ, Bồ Đào Nha, Kuwait, Saudi Arabia, Sudan, Cộng hòa Chad và Algeria. Đến chiều tối 20-5, hải quân Ai Cập cho biết đã tìm thấy đồ đạc của các hành khách và đang tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay A320.

Ngọc Khuê