"Tôi đã mất rất nhiều tiền kể từ khi làm Tổng thống Mỹ. Làm công việc này không những chẳng kiếm ra tiền mà là lỗ nhất mọi thời đại", Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ NYTimes, The Hill ngày 1-2 đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Mặc dù vậy, ông Trump khẳng định vẫn yêu công việc mình đang làm, đồng thời khẳng định sẽ tái tranh cử vào năm 2020. " May mắn là tôi không...thiếu tiền", ông Trump nói thêm. "Tôi yêu công việc này".

Ông Trump cũng lên tiếng về những đồn đoán liên quan tới cáo buộc rằng có xung đột lợi ích trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, khi có những người thể hiện khó chịu với việc các nhà vận động hành lang chính trị đến lưu trú ở khách sạn của Tập đoàn Trump.

"Bạn biết đó, may mắn là, tôi không cần tiền", ông Trump nói thêm. "Dư luận nói rằng khi một ai đó từ một quốc gia nào đó tới khách sạn (của Tập đoàn Trump) để lưu trú. Trên thực tế, nhìn chung là tôi đã "lỗ" tiền và con số đó là khá lớn”, ông Trump phân trần thêm.

Tổng thống Trump là một tỷ phú USD, với tổng trị giá tài sản ở mức hơn 3,1 tỷ USD (năm 2018). Ông nhậm chức Tổng thống Mỹ đầu năm 2017 và tuyên bố không cần mức lương 400.000 USD mỗi năm mà chỉ nhận 1 USD. Số tiền còn lại ông ủng hộ chính phủ.

Thiên Minh