Ông Trump tuyên bố "sẽ làm điều gì đó" sau khi mãn nhiệm 2 ngày. Ảnh: Washington Examiner.

New York Post ngày 23/1 (giờ Việt Nam) đưa tin, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ sớm tái xuất theo một cách nào đó. "Chúng tôi sẽ làm điều gì đó, nhưng chưa phải ngay bây giờ", ông Trump nhấn mạnh. 

Ông Trump đưa ra tuyên bố trên khi ăn tối ở câu lạc bộ golf Trump International của tập đoàn Trump, tọa lạc tại West Palm Beach, Florida. Ông cũng không tiết lộ cụ thể cái mà ông gọi là "làm điều gì đó". Theo New York Post, một trợ lý của ông Trump đã dừng cuộc phỏng vấn lại ngay sau câu hỏi đầu tiên.

Trong một diễn biến có liên quan, lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer cùng ngày thông báo, Thượng viện sẽ bắt đầu xét xử luận tội cựu Tổng thống Donald Trump vào tuần thứ 2 của tháng 2, bắt đầu từ ngày 8/2.

Được biết, ông Trump có thể ra chạy đua vào ghế tổng thống năm 2024, nhưng nếu ít nhất 17 thượng nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu để kết tội ông, ông có thể đối mặt với lệnh cấm ra tranh cử.

Trước đó, truyền thông Mỹ dẫn nguồn thạo tin cho hay ông Trump được cho đang cân nhắc thành lập một đảng chính trị mới mang tên đảng Patriot (Đảng Yêu nước).

Linh Đan