Bức ảnh được Tổng thống Trump đăng lên twitter hôm 16-6. Ảnh: Twitter. 

Fox News ngày 16-6 (giờ địa phương) đưa tin, Tổng thống Donald Trump đã đăng tải lên trang Twitter của ông hình ảnh trên đây kèm một dòng trạng thái rất dài. 

"Tôi có mối quan hệ rất tốt với bà Angela Merkel của Đức, nhưng quả thực các hãng tin giả chỉ muốn đăng những bức ảnh tệ hại (sự giận dữ). Trong cuộc thảo luận đó, tôi đang đòi hỏi những điều mà chưa một Tổng thống Mỹ nào yêu cầu", ông Trump viết. 

Bức ảnh gây bão của ông Trump và các lãnh đạo G7 trước đó. Ảnh: Getty. 

Bức ảnh được Tổng thống Donald Trump đăng tải có thái cực trái ngược hoàn toàn so với bức ảnh trước đó được truyền nhau nhanh chóng trên các trang mạng. 

Không giống với không khí cởi mở khi ông Trump và các lãnh đạo G7 cười nói vui vẻ, bức hình gây bão khiến độc giả liên tưởng như một mình Tổng thống Mỹ đang khoanh tay, ngồi "đối đầu" với bà Merkel cùng các lãnh đạo G7 khác.

Các chuyên gia đánh giá, sở dĩ bức ảnh "tiêu cực" đó được truyền đi và khiến người ta dễ hiểu lầm là bởi ngay sau cuộc họp chính của G7, Tổng thống Trump đã công kích Thủ tướng Canada Justin Trudeau về chính sách áp thuế của Mỹ, đồng thời chỉ trích bà Merkel về vai trò của Đức trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

Về phía Tổng thống Trump, ông đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích các hãng tin giả (fake news) phá hoại những sự thật tốt đẹp cũng như khuyến cáo người đọc đừng để truyền thông giả "dắt mũi". Và lần này, ông Trump cũng tỏ ra hết sức phẫn nộ và "tặng" lại những hãng fake news một câu: "Lại thêm một sai lầm tệ hại".

Một số hình ảnh khác của Tổng thống Donald Trump tại G7. 

Hình ảnh các lãnh đạo G7 thoải mái sau cuộc họp căng thẳng. Ảnh: Getty. 
Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Donald Trump trò chuyện cởi mở. Ảnh: Getty. 
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Official White House. 
Linh Đan