"Chuyện này chắc là sẽ hiếm khi xảy ra. Đây là phạm trù vô định theo đúng nghĩa. Nhưng tôi thực sự cảm thấy tự tin và tôi cảm thấy rằng ông Kim Jong-un muốn làm điều gì đó lớn lao cho người dân. Ông ấy đang có cơ hội và cơ hội này sẽ không lặp lại. Chuyện này sẽ không bao giờ lặp lại”, Tổng thống Trump ngày 9-6 tuyên bố, RT đưa tin.

Tổng thống Mỹ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp mặt ở Singapore vào ngày 12-6 này. Ảnh: ITN

"Đây là cơ hội có một không hai và tôi nghĩ mọi chuyện đang diễn ra rất tốt đẹp", ông Trump nói thêm, trước khi bỏ dở hội nghị G7 ở Canada để tới Singapore chuẩn bị cho cuộc gặp Mỹ - Triều. Ông cũng nói rằng ông có khả năng "đọc vị" liệu ông Kim Jong-un có thực sự muốn đàm phán hay không ngay khi gặp mặt.

"Tôi sẽ nhận ra rất nhanh rằng liệu điều tốt đẹp có xảy ra hay không. Tôi cũng biết luôn rằng liệu điều đó có xảy ra nhanh chóng hay không", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Ông Trump đưa ra tuyên bố về "cơ hội duy nhất" của Triều Tiên khi mà cuộc gặp giữa ông với nhà lãnh đạo Kim Jong-un se diễn ra trong vòng chưa đầy 50 giờ nữa. Ông chủ Nhà Trắng nói rằng ông đang thực hiện một "nhiệm vụ hoà bình", nhưng cho biết ông không chuẩn bị gì nhiều cho cuộc gặp này.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng thừa nhận hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều khó đạt được một bước đột phá, song ít nhất ông cũng có thể  "bắt đầu đối thoại" với ông Kim Jong-un để tìm kiếm một mối quan hệ cá nhân tốt đẹp.

"Tôi muốn đạt được nhiều. Nhưng nếu không đạt được thì ít nhất chúng tôi cũng đã gặp nhau, nhìn thấy nhau, và hy vọng sẽ quý mến nhau. Chúng tôi sẽ bắt đầu tiến trình đó… Nhưng tôi nghĩ sẽ phải mất một chút thời gian", ông Trump nói thêm.

Thiện Minh