Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh Reuters. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ám chỉ về việc tranh cử tổng thống một lần nữa vào năm 2024 nếu nỗ lực liên tục của ông giành lại vị trí ông chủ Nhà Trắng trong 4 năm tới không thành công.

Một đoạn video ngắn xuất hiện tối 1/12 cho thấy ông Trump tham dự một bữa tiệc tối tại Nhà Trắng. Đoạn video này đã được phát trực tiếp trên Facebook bởi cựu Chủ tịch đảng Cộng hòa bang Oklahoma Pam Pollard, người cùng tham dự tiệc chiêu đãi. Bà Pollard được cho là đã xóa hoặc hạn chế quyền truy cập vào video này.

“4 năm qua thật tuyệt vời. Chúng ta đã cố gắng giành thêm 4 năm nữa. Nếu không, tôi sẽ gặp lại các bạn sau 4 năm”, ông Trump nói trong video.

Tháng trước, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham đã thúc giục Tổng thống Mỹ tiếp tục tranh cử vào năm 2024 nếu ông Biden được tuyên bố là người chiến thắng chính thức trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngay sau đó, một cuộc khảo sát do Seven Letter Insight thực hiện cho thấy 66% cử tri đảng Cộng hòa muốn ông Trump khởi động cuộc đua năm 2024, trong khi 38% khác muốn ông “từ chối từ bỏ quyền lực và ở lại Nhà Trắng”.

Duy Tiến (Theo Sputnik)