Ông Trump đã dành phần lớn thời gian ở tại căn hộ của mình ở tòa tháp Trump, trung tâm Manhattan kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cách đây không lâu. Điều này khiến chi phí chi trả cho lực lượng cảnh sát và lực lượng bảo vệ bí mật tại khu vực tòa nhà này tăng lên một cách đáng kể. Theo thị trưởng New York Bill De Blasio, trong tháng Mười một, chi phí an ninh và bảo vệ cho gia đình ông Trump đã lên đến trung bình 1 triệu USD một ngày.

Tòa tháp Trump tại New York. Ảnh: Trumptowerny.com

Trang Bloomberg đưa tin, Thành phố New York hiện đang tìm kiếm và kêu gọi các quỹ liên bang trả cho các chi phí an ninh bảo vệ cho gia đình ông Trump tính đến 20 tháng Một, khi  ông Trump chính thức nhậm chức, cũng như tiền để trang trải chi phí liên tục trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông. Tổng thống đắc cử Mỹ cho biết ông sẽ thường xuyên trở về New York, khi mà phu nhân của ông, bà Melania Trump và cậu con trai 10 tuổi của họ Barron sẽ không chuyển đến sống tại Nhà Trắng ngay sau khi ông chính thức nhậm chức.

Đại gia đình nhà Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua. Ảnh: Time

Thị trưởng New York cho biết thêm: “Thực sự đây là một điều không được bình thường, đây là lần đầu tiên chúng ta phải huy động lực lượng Cảnh sát New York để đảm bảo an ninh và an toàn cho một vị Tổng thống đắc cử, đây là một nhiệm vụ quan trọng đối với lực lượng Cảnh sát New York.”

Ông de Blasio cũng cho biết, thành phố sẽ có cuộc làm việc với phía chính quyền ông Trump để đảm bảo rằng New York sẽ được hoàn trả chi phí an ninh có liên quan đến tòa Tháp Trump.

Tuyến La