Lực lượng dò phá bom mìn kiểm tra hiện trường sau vụ nổ. (Ảnh: Reuters)

Reuters ngày 31-7 đưa tin, một vụ nổ bom gần đồn cảnh sát ở thành phố Quetta, phía tây nam Pakistan vào tối 30-7 vừa qua đã khiến 5 người thiệt mạng và 27 người bị thương. 

Một chiếc xe máy được trang bị thuốc nổ đã được kích nổ để nhắm vào một chiếc xe cảnh sát đỗ bên ngoài đồn cảnh sát ở trung tâm khu mua sắm sầm uất của Quetta, ông Abdul Razzaq Cheema - cảnh sát trưởng thành phố cho biết. 

Ông Cheema thông tin thêm, 2 trong số 5 người thiệt mạng trong vụ nổ bom kể trên là cảnh sát. Trong số 27 người bị thương có 2 phụ nữ và một trẻ em.

Trước đó một tuần, Trong một vụ nổ tương tự vào thứ ba tuần trước, hai người đã thiệt mạng và 16 người bị thương khi một chiếc xe máy nổ có nổ bên ngoài một cửa hàng ở Quetta. 

Trước đó một tuần, một vụ nổ tương tự đã xảy ra tại Quetta hôm 23-7 khiến 2 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Tình trạng bạo lực tại tỉnh Baluchistan, giáp biên giới giữa Pakistan với Afghanistan và Iran, đã dấy gây lo ngại về việc đảm bảo an ninh cho các hoạt động đầu tư, đặc biệt là kết nối năng lượng được lên kế hoạch chạy từ phía tây Trung Quốc đến cảng Gwadar ở phía nam Pakistan. 

Cao Trung