Vụ nổ xảy ra cách không xa Bệnh viện Ali Abad và hiện cảnh sát đang phong tỏa khu vực, theo các nguồn tin địa phương. Ông Nasrar Rahimi, phó phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan cho Thông tấn Reuters biết, một nghi phạm khủng bố đã đánh bom tự sát gần đền thờ Kart e Sakhi, mục tiêu từng bị các phần tử phiến loạn tấn công trước đây.

Kẻ tấn công bị cảnh sát phát hiện trước khi hắn tiến vào một khu vực tập trung đông người để đón Tết cổ truyền Norouz trong nhà thờ Shakhi, ông Mohammad Salem Almas, Trưởng phòng Điều tra Hình sự của Sở Cảnh sát Kabul nói với RFE/RL.

Cảnh sát Afghanistan phong tỏa khu vực hiện trường phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Reuters

Vụ nổ mới nhất làm rung chuyển Kabul càng khắc sâu mối đe dọa của bọn khủng bố đối với thủ đô Afghanistan, bất chấp chính quyền hứa thắt chặt an ninh sau một vụ tấn công xảy ra vào tháng Giêng làm chết khoảng 100 người.

Vụ nổ hôm 21-3, là diễn biến mới nhất trong hoạt động tấn công nhắm vào người Hồi giáo Shi’ite ở Kabul, khi họ bước ra khỏi nhà thờ gần đại học lớn nhất thành phố.

Hiện chưa có cá nhân hoặc phe nhóm tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ, trong khi số thương vong dự kiến sẽ tiếp tục tăng.

Vụ nổ xảy ra chỉ vài ngày sau khi một tên khủng bố đánh bom tự sát kích nổ bom gần một khu vực dành cho các nhà thầu xây dựng nước ngoài ở Kabul, làm chết 2 người và gây thương tật cho 3 người khác. Nhóm quân phiến loạn Taliban tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công.

Afghanistan từ lâu chìm trong bất ổn chính trị, xã hội và an ninh bởi vì bạo loạn âm ỉ, có liên quan đến Taliban và tổ chức khủng bố IS, theo Sputnik.

Ngọc Bích