Hiện trường tan hoang sau một vụ nổ bom ở Afghanistan. Ảnh: Getty

Sputnik cho biết vụ nổ xảy ra sáng 19-9. Quả bom dường như được giấu trong xe hơi và phát nổ gần văn phòng của NDS tại thành phố Qalat-e Gilzay, thủ phủ tỉnh Zabul ở miền Nam Afghanistan, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 85 người khác bị thương.

Các quan chức địa phương lo ngại số lượng thương vong có thể sẽ tăng nhanh vì có rất nhiều người xuất hiện ở khu vực khi quả bom được kích hoạt.

Một nguồn tin của Sputnik cho biết vụ đánh bom có thể không nhằm vào tòa nhà của cơ quan tình báo Afghanistan mà nhằm vào bệnh viện tỉnh Zabul cách đó không xa. Các nạn nhân bị thương đều đã được đưa đến các bệnh viện tư nhân ở khu vực.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Cách đây 2 ngày, hôm 17-9, ít nhất 24 người thiệt mạng sau vụ đánh bom ở điểm vận động tranh cử của đương kim Tổng thống Ashraf Ghani tại tỉnh Parwan. Vụ việc còn khiến 42 người khác bị thương nhưng ông Ashraf Ghani không hề hấn gì.

Cũng trong ngày 17-9, một vụ đánh bom liều chết khác với cách thức tương tự đã xảy ra tại thủ đô Kabul, gần Đại sứ quán Mỹ. Vụ việc đã khiến 22 người chết và 38 người khác bị thương. Trong số các nạn nhân có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Phiến quân Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm cả hai vụ tấn công. Nhóm này tuyên bố sẽ phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống ở Afghanistan, dự kiến diễn ra ngày 28-9 tới, bằng những cách tàn bạo nhất có thể.

Thiện Minh