Lệnh bắt tạm giam nghi phạm này đã được cảnh sát tỉnh Chiba, Nhật Bản thông qua hôm 3-5 cùng với các cáo buộc dành cho Shibuya với nhiều tội danh trong đó có tội giết người. Lệnh bắt này có hiệu lực chính thức từ ngày 5-5 và đây là lần thứ 2 cảnh sát thực hiện lệnh tạm giam với nghi phạm giết hại Nhật Linh. 

Qua điều tra ban đầu, cảnh sát từng lên tiếng cáo buộc Shibuya phi tang và vứt bỏ xác nạn nhân. Sau gần 2 tháng kể từ khi cuộc điều tra diễn ra, cáo buộc lần 2 đã trực tiếp tố giác tội danh giết người của Shibuya.

Nghi phạm xuất hiện trong lần bị bắt gần nhất. Ảnh: TBS

Trước đó, phía cảnh sát đã phát hiện ra nhiều chứng cứ chứng minh Shibuya chính là thủ phạm đứng đằng sau cái chết của bé gái 9 tuổi người Việt, trong đó quan trọng nhất là việc xác định ADN của nghi phạm trùng khớp với ADN tìm thấy tại hiện trường vụ án, cùng nhiều tang vật được cho là công cụ gây án được phát hiện trên xe của kẻ tình nghi. 

Những phát hiện quan trọng này chính là manh mối giúp cảnh sát sớm xác minh được hành tung và hồ sơ tội phạm, dù Shibuya vẫn từ chối hợp tác và lựa chọn quyền im lặng trước cơ quan điều tra.

Vụ án sát hại bé gái người Việt đang dần được làm sáng tỏ. Ảnh: Yahoo

Bé Nhật Linh bị phát hiện mất tích vào sáng 24-3, sau đó 2 ngày, thi thể của bé được tìm thấy tại khu vực kênh nước thuộc thành phố Abiko, tỉnh Chiba. 

Nghi phạm sát hại Nhật Linh là một người đàn ông người Nhật có tên Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, hành nghề bất động sản, sống cách nhà bé Linh 300m và từng là hội trưởng hội phụ huynh ngôi trường mà cô bé học tập.

A.N