Oluwatoyin Salau. Ảnh: Twitter

Sở Cảnh sát Tallahassee, bang Florida của Mỹ ngày 15/6 cho biết họ đang điều tra về cái chết của hai người phụ nữ có tên lần lượt Oluwatoyin Salau, 19 tuổi, và Victoria Sims, 75 tuổi, sau khi thi thể của họ được tìm thấy ở phía Đông thành phố đêm 13/6.

Giới chức trách đã xác nhận danh tính của nghi phạm vụ án là Aaron Glee, 49 tuổi. Glee đã bị bắt giam vào cuối tuần vừa rồi, song người này bác bỏ mọi cáo buộc có liên quan đến vụ việc.

Salau là một nhà hoạt động tích cực của phong trào #BlackLivesMatter, vốn bùng phát tại Tallahassee sau vụ người đàn ông da đen George Floyd qua đời vì bị cảnh sát ghì cổ trong lúc bắt giữ ở thành phố Minneapolis và vụ Tony McDade, một người đàn ông 38 tuổi da đen thiệt mạng do trúng đạn của cảnh sát tại Tallahassee.

Theo CNN, Salau được nhìn thấy lần cuối vào ngày 6/6. Trước đó, một tài khoản Twitter mang tên cô đăng tải bài viết rằng mình đã bị tấn công tình dục. Chynna Carney, một người bạn thân của Salau, đã xác nhận tài khoản nói trên đúng là của Salau.

Không rõ liệu Glee có phải người đàn ông có dính líu đến vụ quấy rối mà Salau nói tới hay không. Cảnh sát Tallahassee đang tiếp tục điều tra về vụ việc. Có rất nhiều người đã đăng tải trên mạng xã hội các dòng trạng thái kêu gọi tìm công lý cho Salau.

Diệu Anh