Dòng người dài dằng dặc chờ đợi mua khẩu trang tại Daegu. Ảnh: Chosun Ilbo

Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận sự gia tăng "kỷ lục" về số ca lây nhiễm Covid-19 chỉ trong một ngày tại nước này, với thêm 2 ca tử vong và 231 trường hợp lây nhiễm tính đến chiều 24/2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 833 người. 

Hai ca tử vong mới nhất tại Hàn Quốc đều có liên quan đến Bệnh viện Daenam tại Cheongdo, một trong 2 khu vực đang nằm dưới diện theo dõi đặc biệt vì Covid-19 tại nước này, nâng tổng số nạn nhân tử vong vì Covid-19 lên 8 người, theo Yonhap.

Daegu, thành phố với 2,5 triệu dân sinh sống cũng đang được theo dõi nghiêm ngặt, với việc người dân được yêu cầu ở trong nhà, cấm các hoạt động tụ tập công cộng. Thành phố này cũng ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục, từ 196 ca lên 483 ca trong ngày 24/2.

Siêu thị rơi vào cảnh trống trơn vì đại dịch. Ảnh: News.v.daum.net.

Lo lắng đang bao trùm thành phố Daegu, khi phần lớn các ca lây nhiễm đều có liên quan tới "bệnh nhân số 31", người từng tham gia một buổi thánh lễ tại một nhà thờ thuộc giáo phái Shincheonji ở thành phố.

Hình ảnh được truyền thông ghi lại sáng 24/2 cho thấy, thành phố Daegu những ngày qua trở nên hoang vắng lạ lùng. Phía trước cửa các siêu thị Emart, từng dòng người đổ về xếp hàng chờ đợi để mua được khẩu trang. 

"Tôi vội vã gọi gia đình mình tới xếp hàng sau khi nhận được thông báo họ chỉ bán cho mỗi người 30 cái khẩu trang", Yonhap dẫn lời một người dân địa phương cho biết.

Không những thế, các siêu thị, quầy thực phẩm tại Daegu cũng rơi vào tình trạng không tiếp tế đủ, do người tiêu dùng tranh thủ mua đồ và tích trữ đồ ăn. Các khu chợ ngoài trời cũng không một bóng người.

Mặc dù các cơ quan y tế Hàn Quốc bày tỏ niềm tin rằng có thể khống chế loại virus này, nhưng các chuyên gia lại dự đoán, Covid-19 hoàn toàn có thể lan rộng hơn trên phạm vi toàn quốc, dựa trên những gì đã xảy ra tại Trung Quốc, hoặc tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Các cơ quan y tế cho biết sẽ kiểm tra khoảng 28.000 người ở Daegu có triệu chứng cúm trong hai tuần qua. "Đây là giai đoạn mà sự lan truyền trên toàn quốc rất đáng lo ngại", đại diện Bộ Y tế Hàn Quốc chia sẻ.

Lam Ninh