Cụ thể, bản đồ số có tên Corona Map được phát triển bởi Dong Hoon, một sinh viên đến từ Đại học KyungHee dựa trên nguồn dữ liệu chính thức được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) về những người bị nhiễm bệnh do virus Covid-19 gây ra.

Người dùng khi truy cập vào bản đồ này có thể lựa chọn bất cứ trường hợp người bệnh nhiễm virus Covid-19. Từ đó, bản đồ sẽ đưa ra thông tin cụ thể về người bị bệnh bao gồm cả nơi cư trú, quốc tịch và giới tính của họ. 

Sau đó, bản đồ sẽ liệt kê ra tất cả những địa điểm mà người đó đã có mặt theo thời gian thực cũng như số lượng người mà bệnh nhân đó từng tiếp xúc.

Bản đồ Corona map của sinh viên Hàn Quốc.

Hiện tại, bản đồ Corona map chỉ hỗ trợ 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung và mới chỉ hoạt động trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Trước khi bản đồ Corona map được phát triển, một trang web có tên Corona Alimi cũng được 4 sinh viên của Đại học Korea viết ra nhằm cung cấp thông tin về bệnh nhân và lộ trình của họ, website này cũng cung cấp thông tin cụ thể số điện thoại của những phòng khám, trung tâm quản lý dịch bệnh gần đó.

Tính đến sáng nay (24/2) số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc là 763 ca, tăng 161 ca so với trước đó một ngày, với 7 trường hợp tử vong. Con số này khiến Hàn Quốc trở thành nước có số ca nhiễm nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc, theo Yonhap.

Đáng chú ý, số ca nhiễm được xác nhận ở Hàn Quốc có dấu hiệu tăng theo cấp số nhân một cách nguy hiểm. Số ca nhiễm hiện tại gấp tới hơn 15 lần số ca nhiễm được Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) công bố cách đây 5 ngày, hôm 19/2, là 46 ca.

B.Châu (t/h)