Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hôm 10-5 để thảo luận về vấn đề Syria, quan hệ song phương Nga-Mỹ và nhiều vấn đề quốc tế khác.

Theo đó, ông Lavrov cho biết, ông rất trân trọng ông Donald Trump, người được bầu làm lãnh đạo của nước Mỹ một cách hợp pháp. 

Cuộc gặp song phương tại Nhà Trắng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 10-5. Ảnh: TASS. 

Ngoại trưởng Sergei Lavrov nói: "Cảm giác khi gặp Tổng thống Donald Trump tại phòng Bầu dục cũng giống như khi tôi gặp ông Obama và ông Bush trước đó vậy. Tôi rất trân trọng họ, những vị lãnh đạo được bầu một cách hợp pháp theo Hiến pháp Mỹ."

Ngoài ra, ông Lavrov cũng cho biết thêm, ông cảm thấy rất được tôn trọng, khi ông chủ Nhà Trắng cởi mở và lắng nghe ông chia sẻ những quan điểm cốt lõi về mối quan hệ Nga - Mỹ. 

Cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga là cuộc tiếp xúc cấp cao nhất đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump với chính quyền Tổng thống Nga Putin kể từ khi ông Trump nhậm chức ngày 20-1.

Cuộc gặp này chưa từng có tiền lệ, bởi hiếm có một Bộ trưởng Ngoại giao nào có thể được Tổng thống Mỹ tiếp đón trong một cuộc gặp song phương, được tổ chức tại Nhà Trắng.

Minh Hà