"Trong vài năm gần đây, Mỹ đã áp dụng nhiều biện pháp tình báo thô lỗ, như tìm cách tuyển mộ công dân Nga bằng cách gây sức ép cho họ", TASS dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 3-9 tuyên bố, Reuters đưa tin.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Bình luận của ông Peskov được đưa ra trong cuộc phỏng vấn với tờ New York Times sau khi truyền thông Mỹ tiết lộ chuyện tình báo nước này đã thất bại trong việc lôi kéo doanh nhân Oleg Deripaska cung cấp thông tin liên quan tới nghi vấn về cái gọi là “Nga can thiệp bầu cử Mỹ”.

Phát ngôn viên Peskov khẳng định các doanh nhân như Oleg Deripaska nắm giữ cổ phần trong tập đoàn lớn, có vai trò quan trọng với hàng trăm nghìn lao động, có sức ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế Nga.

"Điều này rõ ràng đã cho thấy những nỗ lực can thiệp công việc nội bộ của Nga”, ông Peskov nhấn mạnh.

Năm ngoái, Bộ Ngoại giao Nga từng khẳng định có nhiều nhân viên tình báo Mỹ đang hoạt động tại Moscow dưới vỏ bọc là nhân viên ngoại giao. “Quá nhiều nhân viên CIA và gián điệp của Lầu Năm Góc đang hoạt động trong phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Nga. Hoạt động của họ không hề phù hợp với chức danh”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Thiện Minh