Lãnh sự quán Nga tại San Francisco. Ảnh Reuters

Tháng trước, các nhân viên của lãnh sự quán Nga tại San Francisco đã rời khỏi khu vực này theo như yêu cầu của Washington, một diễn biến trong chuỗi những hành động trả đũa ngoại giao đầy chua xót giữa hai nước.

Kể từ đó, các nhân viên ngoại giao của Mỹ đã đến làm việc tại khu hành chính của khu ngoại giao này. Phía Nga cho biết, mới tuần trước, một vài người (có thể là những nhân viên ngoại giao của Mỹ) đã đột nhập vào khu vực sinh sống của nhân viên lãnh sự Nga, Reuters cho biết, đồng thời phía Nga cũng đe dọa sẽ có hành động trả đũa trước hành động mà Nga gọi là phi pháp này.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã có thông báo trên trang Twitter bằng tiếng Nga rằng: "Sự việc này thực sự đáng hổ thẹn. Lá cờ tại lãnh sự quán ở San Francisco đã bị đánh cắp. Chúng tôi yêu cầu chính quyền Mỹ trả lại biểu tượng quốc gia cho chúng tôi."

Trong khi đó, phía Mỹ lại đưa ra một khía cạnh khác của vụ việc.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Những lá cờ tại khu vực lãnh sự quán của Nga tại San Francisco đã được hạ xuống một cách đầy trân trọng và chúng tôi đã cất nó ở một trong các tòa nhà."

Đại sứ quán Nga tại Washington hiện vẫn chưa có bình luận gì về tuyên bố của Mỹ.

Duy Tiến