Ngày 14-6, tờ Reuters loan báo một số nguồn tin thân cận với quân đội Nga đã tiết lộ cho họ rằng quân đội Nga đã đặt Hạm đội Biển Đen trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao. Tờ này thậm chí nói rằng Ukraine dường như đã lên kế hoạch cho một số động thái khiêu khích Nga gần Bán đảo Crimea.

Tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Ảnh: TASS

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga ngày 15-6 đã ra thông báo bác bỏ thông tin này, theo TASS.

"Hãng Reuters dẫn "những nguồn tin thân cận với quân đội Nga" nói rằng "các lực lượng hải quân Nga tại khu vực Biển Đen đã được đặt trong tình trạng báo động cao để ngăn Ukraine gây cản trở cho World Cup là thông tin sai sự thật", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

"Các lực lượng thuộc Hạm đội Biển Đen vẫn hoạt động bình thường. Không có bước đi nào được đưa ra để đặt hạm đội trong tình trạng báo động cao", Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

World Cup 2018, sự kiện mà lần đầu tiên Nga đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 14-6 đến ngày 15-7 ở 11 thành phố lớn trên khắp nước Nga. Moscow cam kết họ coi công tác đảm bảo an ninh là nhiệm vụ hàng đầu, trong bối cảnh tàn dư của các nhóm khủng bố nhiều lần lên tiếng doạ tấn công Nga trong quãng thời gian diễn ra giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Thiện Minh