Có ít nhất 40 người di cư được tàu các tàu Hải cảnh và thương mại Thổ Nhĩ Kỳ cứu sống, Bộ tư lệnh Hải cảnh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một tuyên bố.

Tàu cá chìm trước bình minh ở ngoài khơi bờ Biển Đen cách phía Đông Istanbul khoảng 200 km. Hải cảnh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 1 máy bay tuần duyên đã được triển khai đến khu vực sau khi 1 tàu thương mại báo cáo phát hiện tín hiệu kêu cứu từ tàu cá.

15 người di cư đã chết sau khi tàu chở họ lật ở ngoài khơi Biển Đen. Ảnh: AP

Hiện chưa có thông tin về quốc tịch của những người di cư hoặc địa điểm họ đang đi đến. Tuy nhiên, người di cư đang cố vượt Biển Đen từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Rumani ngày càng tăng.

Các đội cứu nạn và y tế đã đến khu vực cảng Kefken kiểm tra sức khỏe nạn nhân sống sót, sau đó họ được đến bệnh viện. Một phụ nữ sảy thai trong vụ tai nạn bi thảm, Thông tấn Anadolu đưa tin.

1 máy bay tuần duyên, 1 trực thăng, 3 tàu Hải cảnh cùng 5 tàu thương mại đang tham gia hoạt động tìm kiếm 15 người còn mất tích.

Có hơn 80 người di cư bị bắt cùng với 10 nghi phạm buôn người đang cố vượt Biển Đen từ ngày 13-8 đến 19-9, Bộ tư lệnh Hải cảnh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Toại Khanh