Tên này khai nhận, các lực lượng tình báo Ukraine còn "tích cực hỗ trợ các chiến binh IS bằng cách đảm bảo an ninh, tài chính và cung cấp vũ khí, vật liệu nổ" để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở Nga.

IS đang có âm mưu tấn công Nga.

FSB vừa tung video ghi lại cảnh bắt giữ một thành viên của nhóm khủng bố IS được cho là được Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) giao nhiệm vụ ám sát "một trong những lãnh đạo" của DPR.  

Magomedov hiện bị giam giữ vì âm mưu giết người. Cơ quan an ninh của Nga đã thu giữ một thiết bị nổ tương ứng với 1,5 kg thuốc nổ TNT, cũng như một khẩu súng lục với bộ phận giảm thanh và đạn dược của tên này.

"Medzhid Gabibulaevich Magomedov, người gốc Dagestan là một thành viên của tổ chức khủng bố IS và đang lên kế hoạch sát hại một trong những lãnh đạo của DPR theo hướng dẫn của SBU và các thủ lĩnh của 'Right Sector" (một nhóm cấp tiến Ukraine) đã bị bắt giữ tại khu vực Smolensk", thông cáo báo chí của FSB cho biết.

Hiện chưa có phản úng nào từ phía Ukraine trước thông tin này.
Phần tử IS bị bắt giữ.

Magomedov được cho là đến Ukraina từ đầu năm 2018 để tìm kiếm sự hỗ trợ cho một nhóm có liên hệ với IS hoạt động ở miền Nam nước Nga. Theo FSB, Magomedov nói rằng y được cơ quan tình báo Ukraina giao nhiệm vụ ám sát một chỉ huy đơn vị dân quân của Donetsk, người đang sống ở vùng Smolensk của Nga. 

Sau khi đến Nga, Magomedov nhận thông tin và vũ khí để thực hiện vụ ám sát. Sau khi bị bắt, Magomedov khai được SBU giao nhiệm vụ ám sát, phối hợp với những kẻ cực đoan cánh hữu của phong trào Cực hữu Right Sector.


Nguyễn Hoàng