Để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ngày 27-28 tháng 2 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chọn Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Cung Việt Xô) làm Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC). IMC chính thức đi vào hoạt động trong 5 ngày, từ 26-2 đến 1-3. 
Lực lượng cảnh sát, an ninh, phòng cháy chữa cháy được huy động tối đa xung quanh khu vực đường Trần Hưng Đạo để bảo đảm an ninh, an toàn cho hoạt động tác nghiệp của phóng viên trong nước và quốc tế.
Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, IMC mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho hơn 3000 phóng viên hoạt động đồng thời.
IMC sẽ có khu vực làm việc chung, trang bị máy tính, thiết bị kết nối mạng tốc độ cao, màn hình LCD cỡ lớn để theo dõi nguồn dữ liệu trực tiếp. Có thể thấy, tới thời điểm hiện tại, các dãy bàn ghế, màn hình LED lớn trong các khu vực đã được chuẩn bị tươm tất, đầy đủ.
Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.
Nơi tác nghiệp có đầy đủ mạng không dây và có dây.
Tất cả các khu vực đều được trang bị màn hình LED lớn.
IMC còn có khu làm việc riêng với có diện tích 9m2/phòng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng. Mỗi phòng được thiết kế lắp đặt mạng internet, hệ thống điện chiếu sáng, nguồn điện...
Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của IMC sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên.
Các nhân viên lễ tân đang tất bật chuẩn bị những khâu cuối cùng để nhằm phục vụ tốt nhất cho các phóng viên trong nước và quốc tế tới tác nghiệp.
Ngoài ra, tại IMC, hệ thống máy photocopy, máy in cũng được trang bị đầy đủ tại các khu vực để phục vụ nhu cầu của nhà báo, phóng viên.
IMC sẽ bắt đầu mở cửa hoạt động từ 26-2.
Nhóm PV