Món bánh kếp TrumPutin của cửa hàng Kaffekievari. Ảnh: facebook Kaffekievari. 

Được lựa chọn là địa điểm gặp mặt của hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ, hiên tại, các cơ sở kinh doanh ở Helsinki đang cố gắng tận dụng cơ hội này để "hốt bạc" và quảng bá du lịch. 

RT cho biết, một quán cafe tên là Kaffekievari đã vô cùng sáng tạo khi chế biến ra một món ăn đặc biệt và đặt tên là "TrumPutin". Đây là một phần ăn kết hợp giữa bánh kếp cá hồi, hành tây và smetan (kem chua) của Nga cùng bánh kếp với kem vani và mứt quả đặc trưng của nước Mỹ. 

Cùng với cách thức quảng bá rất thu hút, mỗi phần ăn trị giá 16 USD đã giúp Kaffekievari "kéo" được hàng ngàn lượt khách tới thưởng thức. Chủ cửa hàng Tiina Launonen cho biết: "Mọi người thường nghĩ rằng một món mặn và một món ngọt khó có thể được phục vụ trên cùng một dĩa ăn. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh ngược lại. Món ăn của chúng tôi rất cân bằng vị giác". 

Ngoài ra, một nhà máy bia có trụ sở ở Kuopio của Phần Lan cũng nhân dịp này sản xuất ra loại bia số lượng có hạn mang tên "Hãy giải quyết việc này như người lớn". 

Được biết, ông Donald Trump sẽ cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump đến Phần Lan vào lúc 21h (giờ địa phương) ngày 15-7 và lưu trú tại Hilton Kalastajatorppa. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ dự trận chung kết và lễ trao Cúp vàng World Cup 2018 tại Moscow vào tối 15-7 trước khi bay sang Helsinki.

Linh Đan