RT ngày 11-2 trích dẫn nguồn thạo tin cho biết, phi công của máy bay Antonov An-148 đã thông báo cho cơ quan kiểm soát không lưu về một trục trặc kỹ thuật của máy bay và đề nghị được hạ cánh khẩn cấp xuống một sân bay ở khu vực ngoại ô Zhukovsky của Moscow.

Một máy bay An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines .Ảnh: Sputnik

Hiện các nhà điều tra đang xác định trục trặc kỹ thuật mà phi công nhắc tới, đồng thời xem xét liệu nó có phải nguyên nhân khiến chiếc An-148 gặp nạn hay không.

Một chiếc An-148 của Nga chở 65 hành khách và phi hành đoàn 6 người đã rơi ở vùng nông thôn phía Đông Nam thủ đô Moscow hôm 11-2, khiến toàn bộ người trên khoang thiệt mạng.

Ủy ban điều tra Nga quyết định mở cuộc điều tra hình sự liên quan đến vụ rơi máy bay Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines.

 Chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar chỉ khoảng 10 phút sau khi cất cánh ở Moscow để tới một thành phố nằm sát biên giới Nga-Kazakhstan.

Các nhân chứng cho biết, họ đã nhìn thấy một chiếc máy bay bốc cháy và vỡ thành nhiều mảnh trước khi lao xuống cánh đồng ở ngôi làng Argunovo cách Moscow khoảng 80km.

Hiện lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hộp đen máy bay cùng với 2 thi thể.

Thiên Minh