Cảnh sát bang Victoria, Australia cho biết, vụ tai nạn máy bay xảy ra vào khoảng 1h trưa ngày 5-10 tại khu vực vùng núi Black Range thuộc bang Victoria nước này. 

Nhân chứng có tên Grant Harrison mô tả lại, anh nhìn thấy một chiếc máy bay đang rơi xuống và sau đó thì biến mất sau rừng cây.

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát Australia có mặt tại hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: ABC News

"Đó là một vòng xoáy thẳng. Thay vì bay về phía trước thì chiếc máy bay lại rơi xuống như một chiếc lá và quay vòng, sau đó không thấy bay lên nữa", anh Harrison kể lại.

Lực lượng cứu hộ Australia cho biết các nhân viên y tế đã tìm thấy 2 người đàn ông trong máy bay, cả hai đều đang ở trong độ tuổi 40 và đều bị thương rất nặng. Một trong 2 người đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Theo Cơ quan An toàn Hàng không dân dụng Australia, chiếc máy bay gặp nạn là chiếc máy bay hạng nhẹ Bristell S-LSA được đăng ký bởi Soar Aviation, một trường đào tạo bay có trụ sở tại Moorabbin.

Cận cảnh chiếc máy bay gặp nạn tại Australia. Ảnh: Twitter

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn là gì, Cục An toàn Giao thông Australia thông báo sẽ tiến hành điều tra vụ việc này.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Soar Aviation đã đăng tải thông tin trên Facebook cho biết "đã kích hoạt chế độ phản ứng khẩn cấp toàn diện đối với tất cả các đội bay của chúng tôi ở tất cả các căn cứ".

Cũng trong ngày 5-10, một vụ rơi máy bay tương tự đã xảy ra tại Uttar Pradesh, Ấn Độ, khi chiếc máy bay của Không quân Ấn Độ bất ngờ bị rơi tại một cách đồng thuộc quận Bagpat, Hindustan Times dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết.

Chiếc máy bay của không quân Ấn Độ rơi thẳng xuống cánh đồng mía. Ảnh: ANI

Tuy nhiên hai phi công trong máy bay đều đã kịp thoát ra ngoài và may mắn thoát nạn.

“Vụ tai nạn xảy ra tại làng Ranchad vào khoảng 9h sáng. Cả hai phi công đều an toàn. Không quân Ấn Độ đang trên đường đến điều tra vụ tai nạn và cả hai phi công đang bị thẩm vấn về vụ việc", người phát ngôn cảnh sát địa phương Anurag Sharma nói.

Theo hãng thông tấn IANS, chiếc máy bay cất cánh từ căn cứ không quân Hindon ở Ghaziabad và được cho là tham gia vào một cuộc tập trận cho Ngày Không quân.

Các nhân chứng nói rằng chiếc máy bay đang bay thấp và đang lượn vòng trước khi rơi xuống cánh đồng mía.

Lam Ninh