Ảnh NYPost. 

Người phát ngôn Tòa thị chính New York, Avery Cohen, cho biết: “Đối mặt với những thách thức lớn, người dân New York đã vượt lên trên tất cả để đảm bảo an toàn cho nhau trong suốt thời gian khủng hoảng. Với niềm hy vọng vẫn ở phía trước, chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để mở cửa trở lại một cách an toàn mà không làm ảnh hưởng đến những tiến triển đã đạt được”.

Giữa hai ngày 3 và 4/6, New York không ghi nhận thêm ca tử vong mới nào do COVID-19, theo Sở Y tế thành phố.

Cũng vào khoảng thời gian này, thành phố chỉ ghi nhận ba ca tử vong có khả năng liên quan, tuy nhiên, cả ba trường hợp này đều là những người chưa bao giờ được xét nghiệm nhưng có các triệu chứng rõ ràng. Những trường hợp này có thể được phân loại lại và được xác nhận trong những ngày tới.

New York ghi nhận hơn 500 ca tử vong mỗi ngày kể từ thời gian đỉnh dịch đầu tháng 4. Số ca tử vong tính đến nay tại New York đã lên đến 21.752, bao gồm gần 17.000 ca đã được xác nhận chắc chắn và 4.700 ca có khả năng.

Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với hơn 1,8 triệu ca nhiễm và 108.000 ca tử vong. Bang New York là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại Mỹ với hơn 375.000 ca nhiễm.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 4/5 đưa ra dự báo rằng đến ngày 27/6, Mỹ sẽ ghi nhận 127.000 ca tử vong do COVID-19.

Duy Tiến