Kanye West trong bộ trang phục an ninh tại buổi vận động tranh cử. Ảnh Reuters. 

Cuộc vận động tranh cử đầu tiên của Kanye West diễn ra tại South Carolina đã được báo giới cực kỳ chú ý, khi rapper này xuất hiện trong trang phục an ninh, trên đầu cạo tóc theo số 2020 và cả những giây phút xúc cảm dâng trào.

Không hề đi vào chi tiết về kế hoạch chính trị của mình hay chỉ ra rằng mình quan tâm đến việc có giành chiến thắng hay không, West thay vào đó đã chia sẻ chi tiết về cuộc sống cá nhân của mình, tiết lộ rằng cha ruột từng muốn bỏ mình từ khi còn trong bụng mẹ, tuy nhiên, người mẹ của West đã bảo vệ mạng sống của anh ta. Album sắp tới của rapper này cũng được đặt theo tên của mẹ là DONDA. Nói đến đây, rapper da màu lắm tài nhiều tật bắt đầu rơi nước mắt.

Sau đó, West thú nhận rằng anh rất hối hận vì từng suýt theo vết xe đổ của cha mình, cũng từng “suýt giết” con gái mình, North, khi cùng vợ là Kim Kardashian thảo luận việc phá thai. West cho rằng rằng chính “Chúa đã truyền cho anh ta một thông điệp dành cho vợ không tìm đến cơ sở y tế” để phá thai.

“Ngay cả khi vợ tôi có đòi ly dị tôi sau bài phát biểu này, cô ấy vẫn là người đưa North đến thế giới này”, rapper này nói trong nước mắt.

West lặp đi lặp lại khẳng định rằng mình quan tâm đến “những người vô gia cư trước cửa hàng Gucci”, nói thêm rằng muốn gặp George Soros để thảo luận về việc xây nhà cho người vô gia cư, và thảo luận với Mark Zuckerberg để cải thiện kết nối internet ở Châu Phi.

West cũng nói rằng mình có “chỉ số thông minh của thiên tài”, nhấn mạnh rằng anh từng phải đến bệnh viện vì não to hơn hộp sọ.

Nhiều cư dân mạng đã có những ý kiến trái chiều về sự kiện được trực tiếp trên nền tảng Youtube này.

Sau khi West đăng tải trên Twitter về ý định tranh cử hôm 4/7, quá hạn nộp đơn theo quy định, nhiều nguồn tin cho biết rapper này đã rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng. Tuy vậy, sau đó West vẫn tiếp tục vận động, cố gắng xuất hiện tại cuộc bỏ phiếu ở Oklahoma và kêu gọi người hâm mộ ủng hộ mình tại South Carolina.

Duy Tiến