Hãng thông tấn Syria SANA cho hay vụ tấn công xảy ra đêm 27 rạng ngày 28-3. “Lực lượng phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công trên không của Israel nhằm vào khu công nghiệp ở Đông Bắc thành phố Aleppo và bắn hạ một số tên lửa”, SANA nêu rõ.

Máy bay Israel dội bom xuống mục tiêu. Ảnh: ToI

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) sau đó xác nhận thông tin về cuộc tấn công, đồng thời nói rằng Israel đã nhắm mục tiêu vào các khu vực nghi là “các kho đạn dược của lực lượng Iran và các nhóm đồng minh”, nhấn mạnh vụ không kích đã gây ra những vụ nổ lớn.

Times of Israel dẫn nguồn tin từ các nhà quan sát nói rằng ít nhất 4 người đã thiệt mạng vì vụ không kích. Israel hiện chưa lên tiếng chính thức về vụ tấn công.

Đây là lần đầu tiên Tel Aviv không kích Syria từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký tuyên bố công nhận chủ quyền của Israel đối với vùng cao nguyên chiến lược Golan vốn bị Israel chiếm đóng từ năm 1967.

Hồi tháng 1, Israel từng phóng hàng chục quả tên lửa vào lãnh thổ Syria với lí do ngăn chặn sự hiện diện của Iran khiến 4 binh sĩ Syria thiệt mạng và ít nhất 2 hệ thống phòng không tầm ngắn-trung Pantsir-S1 bị phá hủy.

Thiện Minh