Ngày 20-2, truyền thông Iran đưa tin, lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo nước này đã phóng nhiều tên lửa "tinh vi" trong các cuộc tập trận quân sự.

Theo đó, việc phóng những tên lửa "thông minh và tối tân" này diễn ra trong cuộc tập trận thường niên kéo dài 3 ngày và bắt đầu từ ngày 20-2 tại vùng sa mạc trung tâm Iran. 

Ảnh minh họa. 

Các chủng loại tên lửa được sử dụng trong cuộc tập trận nêu trên không được tiết lộ, tuy nhiên những vũ khí này có khả năng tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao. 

Trước đó, hôm 29-1, Iran đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung tại một điểm phóng gần Semnan, miền Đông Tehran. Tên lửa bay được hơn 1.000km thì phát nổ. 

Việc này đã khiến Hội đồng Quốc phòng Mỹ phải tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 31-1 và tuyên bố đặt Iran vào diện cần chú ý.

Vào tháng 4 và tháng 7-2016, Iran cũng đã phóng các tên lửa được xác định thuộc loại tầm trung Musudan của Triều Tiên, còn được biết đến với tên Hwasong-10, là phiên bản của tên lửa R-27Zyb của Liên bang Xô viết thời chiến tranh lạnh.

Linh Bùi