“Họ (Israel) phải dừng ngay các âm mưu và hành động nguy hiểm như vậy bởi sự đáp trả của Iran sẽ khiến họ ngạc nhiên, thậm chí hối hận”, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatam ngày 1-5 tuyên bố, PressTV đưa tin.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatam. Ảnh: PressTV

Hôm 30-4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bất ngờ nói rằng Tel Aviv sở hữu một loạt tài liệu được cho là có liên quan đến cái gọi là “kho vũ khí hạt nhân bí mật” của Iran, do lực lượng tình báo Israel thu thập được. Theo ông Netanyahu, Tehran đang bí mật phát triển một dự án hạt nhân quân sự có tên "Dự án Amad."

Dù chưa được kiểm chứng, song thông tin của Thủ tướng Israel khiến dư luận quan ngại rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump càng có thêm cớ để rút lui khỏi thỏa thuận hạt nhân mà Iran đã ký với nhóm P5+1 năm 2015.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatam cho rằng các cáo buộc từ phía Israel liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran là “vô căn cứ” và những bình luận của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu là “một màn kịch truyền thông” nhằm che đậy “những tội ác không thể biện minh” chống lại người dân Palestine của Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cáo buộc Iran sở hữu chương trình hạt nhân bí mật. Ảnh: Reuters

Trước đó, Bộ Ngoại giao Iran đã ra tuyên bố bác bỏ mọi cáo buộc của Israel về chương trình hạt nhân của nước này, khẳng định Tehran luôn tuân thủ đầy đủ thỏa thuận đã ký với các cường quốc thế giới.


Thiện Minh