“Chúng tôi chẳng nhận được báo cáo nào về việc này, và thông tin đó giống như thứ tin đồn thất thiệt”, hãng tin Iran Mehr ngày 1/12 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh nói, khi được hỏi về thông tin một tư lệnh cấp cao IRGC bị hạ sát.

Binh sĩ IRGC. Ảnh: Times of Israel

Tuy nhiên, quan chức Iran cũng cho rằng những thông tin về quân nhân thiệt mạng nên được gửi tới đại diện của lực lượng vũ trang.

Trước đó, truyền thông Trung Đông ngày 1/12 dẫn tin từ giới chức an ninh Iraq và các nhóm dân quân địa phương cho biết, một tư lệnh cấp cao IRGC tên Muslim Shahdan cùng ít nhất 3 người khác đã thiệt mạng khi xe của họ bị tấn công lúc vừa di chuyển từ lãnh thổ Iraq sang lãnh thổ Syria.

Vụ tấn công được cho là đã xảy ra đêm 29, rạng sáng 30/11 (giờ địa phương). Chưa lực lượng nào lên tiếng nhận trách nhiệm. Một số nguồn tin khẳng định máy bay không người lái đã phóng tên lửa vào xe chở ông Muslim Shahdan.

Tin đồn về vụ tấn công được loan báo vài ngày sau vụ nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran Fakhrizadeh bị ám sát ở thủ đô Tehran hôm 27/11. Iran đổ lỗi cho Israel đứng sau vụ việc. Tel Aviv cũng nhiều lần bị cáo buộc hoặc thừa nhận là tác giả của các vụ tấn công nhằm vào lực lượng Iran trên lãnh thổ Syria.

Thiện Minh