"Do hậu quả vụ tai nạn, không có người người nào còn sống", phát ngôn viên của Cơ quan ứng phó khẩn cấp Indonesia chiều 29-10 xác nhận với giới truyền thông, Sputnik đưa tin. “Hiện có 6 thi thể đã được trục vớt”.

Các mảnh vỡ máy bay và đồ dùng của các nạn nhân, gồm cả một đôi giày trẻ em được tìm thấy tại hiện trường. Ảnh: Twitter

Theo lời người này, bình nhiên liệu của chiếc máy bay hãng Lion Air được tìm thấy từ hiện trường tai nạn đã bị hư hỏng nặng theo dấu hiệu của một vụ nổ, dấy lên nghi án chiếc Boeing 737 đã phát nổ trước khi va chạm vào bề mặt biển.

“Bình nhiên liệu được vớt đã bị vỡ và nổ. Phía trên bình nhiên liệu có một lỗ rò", phát ngôn viên của cơ quan này giải thích thêm.

Trước đó, một số nguồn tin nói rằng chiếc Boeing 737 MAX đã có một sự cố kĩ thuật, song hãng Lion Air khẳng định các kĩ sư đã khắc phục vấn đề này. Hiện các nhà điều tra đang xác định liệu các dữ kiện này liệu có liên quan đến nhau không.

Máy bay Boeing 737 MAX 8 thực hiện lộ trình từ thủ đô Jakarta đến Pangkal Pinang đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào lúc 6h33’ cùng ngày, chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở Jakarta. Chiếc máy bay được xác định là đã lao xuống biển ở độ cao hơn 1.000m, với vận tốc 640km/h.

Đăng tải trên Twitter, Tổng thống Indonesia Jokowi Widodo chia buồn với thân nhân của các hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay JT610. "Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để tìm kiếm các nạn nhân", ông Widodo nhấn mạnh trong tweet mới đây, chia sẻ kèm bức hình minh họa chiếc máy bay gặp nạn.

Thiện Minh