Jessika Edwards cho biết, cô làm việc với Kelly tại Căn cứ Không quân Holloman ở New Mexico từ năm 2010 đến 2017, khẳng định Kelly từng nói với cô rằng, hắn sử dụng chó làm mục tiêu tập bắn.

Lời thú nhận bệnh hoạn xuất hiện trên Facebook bắt đầu từ năm 2017, Jessika nói, sau khi cả 2 người phục viên trở về cuộc sống dân sự. Tuy nhiên, cô không thể cho biết liệu Kelly có nói sự thật, hành vi quái đản đó cũng đã đủ đề đồng nghiệp cũ không còn liên lạc với hắn.

Tên tội phạm Devin Kelly. Ảnh: FOX NEWS

Jessika cho biết, Kelly cũng rất để ý đến những vụ giết người hàng loạt khi hắn còn trong Không quân Mỹ.

“Hắn thường cợt nhả nói muốn giết ai đó. Và chúng tôi nói, đừng, đó không phải là chuyện đùa”, Jessika nhớ lại.

Một nguồn tin thực thi pháp luật biết rõ vụ điều tra xả súng xác nhận với CNN rằng các cán bộ Cục điều tra liên bang đã phỏng vấn Jessika về tương tác giữa cô với tên sát nhân.

“Hắn thường dễ nổi nóng. Đó là vấn đề”, Jessika nói với Edwards.

Năm 2012, Kelly bị kết án hành hung vợ và anh trai cùng cha khác mẹ. Jessika cho hay những vấn đề gia đình đã ảnh hưởng đến công việc và Kelly dần trở nên chán nản.

“Có lần hắn từng dọa tự sát, nếu tôi không để hắn đi gặp một giáo sĩ”, Jessika nhớ lại. Là một trung sĩ, Jessika cho  biết cô có nhiệm vụ giám sát Kelly.

Không quân Mỹ xác nhận với CNN rằng Jessika từng phục vụ tại Căn cứ Không quân Holloman cùng thời điểm với Kelly, nhưng không xác nhận liệu cô có từng làm việc với hắn.

Phạm Trúc