Bạo lực nổ ra ở một khu dành cho người tị nạn tại thành phố Calais, sau khi một người Afghanistan 37 tuổi được cho là đã dùng súng bắn vào đoàn người xếp hàng chờ phát lương thực, khiến 5 người trúng đạn, BBC đưa tin ngày 2-2.

Nhân viên y tế đưa một người bị thương ra khỏi hiện trường. Ảnh: EPA

Theo CNN, 4 trong số 5 người trúng đạn có độ tuổi thành niên và đang trong tình trạng vô cùng nguy kịch. Vụ việc sau đó dẫn tới màn hỗn chiến với sự tham gia của khoảng 100 người Eritrean và 30 người Afghanistan.

Những người này đã dùng gậy sắt để đánh nhau, khiến thêm 22 người bị thương. Giới chức Pháp sau đó đã phải triển khai lực lượng tới để lập lại trật tự.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cam kết chính phủ nước này sẽ nỗ lực để cải thiện tình hình bạo lực đang gia tăng ở Calais, nơi có hàng trăm người nhập cư đang bám trụ để tìm kiếm cơ hội sang Anh qua eo biển Manche, bất chấp việc trại tị nạn ở đây bị đóng cửa hồi cuối năm 2016.

Calais từng là khu vực tập trung gần 6.500 người tị nạn tại khu trại có biệt danh là "Khu rừng". Trại tị nạn tự phát này sau đó bị giới chức Pháp phá hủy. 

Tổng thống Pháp Macron nói rằng ông sẽ không cho phép xây dựng bất cứ trại tị nạn nào nữa ở thành phố cảng này. Hiện có khoảng 550 đến 600 người tị nạn vẫn đang sống ở Calais, theo số liệu của Guardian.

Thiên Minh