Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018, Bình Nhưỡng đã đồng ý cử đoàn nghệ thuật Samjiyon gồm 140 thành viên đến Hàn Quốc để biểu diễn nghệ thuật tại hai thành phố Seoul và Gangneung.

Do đó, các nhà tổ chức đã lên kế hoạch phát vé xem miễn phí các chương trình nghệ thuật cho những người đăng ký.

Đơn vị chịu trách nhiệm phân phối vé của sự kiện, Interpark, cho biết, tính đến hết ngày 3-2, đã có 39.109 người đăng ký nhận vé cho buổi biểu diễn đầu tiên của đoàn Triều Tiên tại Trung tâm Nghệ thuật Gangneung vào ngày 8-2.

Đoàn nghệ thuật Samjiyon biểu diễn ở Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên vào ngày 19-2-2015. Ảnh: Yonhap

Buổi diễn thứ hai tổ chức vào ngày 11-2 tại Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc cũng thu hút 117.123 người đăng ký, theo Interpark.

Đơn vị này dự định sẽ chỉ chọn ra 250 người được nhận vé xem buổi biểu diễn tại Seoul và 280 người đối với chương trình tại Gangneung bằng phương thức bốc thăm may mắn. 

Mỗi người may mắn được lựa chọn sẽ được phát hai chiếc vé miễn phí. Danh sách những khán giả may mắn sẽ được đăng tải công khai trên trang web của Interpark vào ngày 6-2.

Theo ban tổ chức, ngoài những khán giả được lựa chọn qua thể thức bốc thăm may mắn, sẽ có khoảng 1.100 người trong diện chịu thiệt thòi và các gia đình bị di dời và bị chia cắt bởi cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) sẽ được mời đến các buổi biểu diễn.

Phía Bình Nhưỡng cũng xác nhận đã hoàn thiện chương trình cụ thể của các buổi biểu diễn và sẽ công bố trong tương lai, theo đó các chương trình có thể bao gồm nhiều bài hát Hàn Quốc.

Lam Ninh (Theo Yonhap)