Tại nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất hiện nay là Mỹ, không nhiều người dân cho biết họ sẽ sẵn sàng tiêm vaccine, đó là trong trường hợp vaccine được phát triển thành công.

Hãng tin AP ngày 27/5 đã đưa tin rằng số lượng người Mỹ “thấp đến bất ngờ” sẵn sàng nhận vaccine COVID-19, theo một cuộc thăm dò do Trung tâm nghiên cứu các vấn đề công cộng AP-NORC.

Theo đó, chỉ có 49% người Mỹ trưởng thành được khảo sát cho biết họ có kế hoạch tiêm vaccine. Trong số những người còn lại, 31% cho biết họ không chắc chắn về các kế hoạch vaccine tương lai của mình, 20% cho các nhà nghiên cứu biết rằng họ không có kế hoạch tiêm vaccine.

Mới đây, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ và là nhà khoa học thuộc lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Nhà Trắng, cho biết trong trường hợp khả quan nhất, một loại vaccine có thể được phát triển vào cuối năm nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố rằng vaccine chống COVID-19 có thể sẵn sàng cho người dân Mỹ vào cuối năm 2020 và việc phân phối có thể bắt đầu vào tháng 1/2021. Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt mục tiêu về một kho dự trữ gồm 300 triệu liều vào năm sau.

Trong khi đó, Mỹ đã trải qua một cột mốc đau buồn khi nước này đã ghi nhận hơn 100.000 ca tử vong vì COVID-19, trong khi số ca nhiễm được xác nhận cũng sắp chạm ngưỡng 1,7 triệu.

Duy Tiến