Nhà cửa biến dạng, đồ đạc của người dân bị thiêu rụi sau vụ hoả hoạn. Ảnh: Getty Images

BBC cho biết đám cháy bùng lên tối 16-8 tại khu ổ chuột Chalantika và kéo dài nhiều giờ đồng hồ sang ngày 17-8. Ít nhất 15.000 ngôi nhà, nơi sinh sống của khoảng 50.000 người đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Giới chức Bangladesh đến sáng 18-8 thông báo chưa tìm thấy ai thiệt mạng trong vụ việc. Truyền thông địa phương nói rằng cư dân tại Chalantika là những người có thu nhập thấp và đa phần vắng nhà để tham dự lễ hội Hiến sinh của người Hồi giáo.

Lực lượng cứu hoả Bangladesh phun nước vào đám cháy đêm 16-8. Ảnh: Getty Images

Tuy vậy, nhiều người dường như đã báo với chính quyền về việc người thân thất lạc sau trận hoả hoạn.

Theo lời nhân viên cứu hoả, khu nhà ổ chuột có quá nhiều nhà có mái lợp làm bằng nhựa nên phải mất hơn 6 giờ họ mới dập tắt được đám cháy. 

Chính quyền Bangladesh hôm 17-8 thông báo họ sẽ sớm dựng nhà tạm trú cho khoảng 50.000 người mất nhà cửa sau vụ hoả hoạn và cam kết điều tra nguyên nhân trong 10 ngày. Từ giờ tới lúc khu nhà mới được dựng lên, các nạn nhân sẽ phải tạm sống trong cảnh "màn trời, chiếu đất".

Hồi tháng 2-2019, một vụ hỏa hoạn cũng tại thủ đô Dhaka đã làm 80 người thiệt mạng, 50 người khác bị thương. Một vụ cháy khác tại khu ổ chuột ở thành phố ven biển Chittagong hồi đầu năm cũng giết chết 9 người.

Thiện Nhân